...
Tin trong nước
Tiềm năng phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Cây mắc ca được đưa về trồng tại tỉnh Kon Tum bắt đầu từ năm 2012 đến nay diện tích cây mắc ca trên địa bàn tỉnh khoảng 350 ha.

05
T08
...
Tin trong nước
Phóng sự về hiệu quả chọn giống mắc ca tại Đắk Nông

Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có khoảng gần 1.000 ha mắc ca chủ yếu trồng xen vào các loại cây công nghiệp tập trung các huyện Tuy Đức, Đắk Song, rải rác một số xã ở huyện K’rông Nô, Đắk G’long.

05
T08
...
Tin quốc tế
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca tại Phú Yên

Mắc ca là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, được kỳ vọng là loài cây làm giàu của người dân huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

30
T07
...
Tin trong nước
Hội thảo đầu vườn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca tại Bình Định

(BĐ) - Sáng 23.7, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp ngành Nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh, Công ty CP Dương Gia Bình Định, Chi nhánh Ngân hàng Bưu điện liên Việt Bình Định tổ chức hội thảo đầu vườn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca cho 100 hộ dân ở 2 xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Thạnh)

30
T07
...
Tin trong nước
Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cảnh báo việc lợi dụng huy động vốn đa cấp

TP - Trước những hoạt động gọi vốn đầy nghi vấn của Công ty cổ phần Macca Nutrition Việt Nam, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam có thông báo gửi các thành viên trong Hiệp hội khẳng định, công ty Macca Nutrition không phải là thành viên Hiệp hội và Hiệp hội cũng không có bất kỳ hoạt động hợp tác nào với Công ty này.

28
T07
...
Tin quốc tế
Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chiều ngày 24/7, Đoàn công tác do đồng chí Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

27
T07
...
Tin trong nước
Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Sự thật những vùng nguyên liệu trăm ha

Với lời quảng cáo có cánh về việc có vùng nguyên liệu từ hàng trăm, hàng nghìn ha tại Thanh Hóa, Lạng Sơn…, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã huy động vốn của nhà đầu tư dưới chiêu trò chuyển nhượng cổ phần, trả lãi suất cao. Tuy nhiên, làm việc với chính quyền địa phương, người trồng mắc ca, nhiều sự thật được phơi bày khi Tiền Phong phát hiện vùng nguyên liệu mắc ca mà công ty này giới thiệu đều là “ảo”.

23
T07
...
Tin trong nước
Thu hoạch và bảo quản hạt mắc ca ở Đắk Lắk

Hạt mắc ca là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, là sản phẩm có hương vị thơm ngon đáp ứng các xu hướng tiêu dùng hạt khô hoặc chế biết thực phẩm, mỹ phẩm trên thế giới.

18
T07
...
Tin trong nước
Cây mắc ca nở hoa trên đất Sơn Tây

Ngày 12/6, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, UBND huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) và ngân hàng LienVietPostBank đã phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình trồng cây mắc ca tại địa phương.

07
T07